Từ hàng ngàn năm trước, rong biển đã xuất hiện trong chế độ ăn uống của người Nhật, người dân nơi đây gọi chúng là "siêu thực phẩm" nhờ hương vị đậm đà, dồi dào dưỡng chất, ít calo, giàu chất xơ và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Canh miso, nước dashi, salad trộn, sushi cuộn, tempura chiên, rau ngâm giấm sunomono... là những món ngon nức tiếng đến từ xứ sở hoa anh đào sử dụng nguyên liệu chính là rong biển.
Wakame là một trong những loại rong biển phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất tại Nhật Bản trong những năm gần đây. Wakame sấy khô tạo thành các sản phẩm rong biển ăn liền là món snack, topping rất được tin dùng không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.
Yamaiso Food Co trình làng 4 loại rong biển khô hấp dẫn được chế biến từ rong biển Wakame:
- Rong biển ăn liền Yamaiso Nori 8psc 21g
- Rong biển ăn liền Yamaiso Asameshi Nori (3 túi x 3 lát) 8g
- Rong biển giòn ăn liền Yamaiso Pakutto Nori 26g
- Rong biển hỗn hợp ăn liền Sanko Hijiki Seaweed Salad 65g
Các sản phẩm rong biển ăn liền của Yamaiso được thu hoạch trực tiếp từ những ngư trường rộng lớn của hãng tại Okinawa, nổi tiếng với nguồn rong biển chất lượng cao tại Nhật Bản (vì chứa nhiều Fucoidan Mekabu (Nhật Bản Hải Dược) - một thành phần tự nhiên trong rong biển giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả).