Natto đậu nành lên men

Tình trạng: Còn hàng   |   Mã SKU: Đang cập nhật
58.000₫ 67.000₫
-13%
(Tiết kiệm: 9.000₫)
Kích thước:
Phương thức thanh toán
  • Giao hàng toàn quốc
    Giao hàng toàn quốc
  • Cam kết chính hãng
    Cam kết chính hãng

Mô tả sản phẩm

Quy cách: hộp 120g 

Mã sản phẩm: 4580393580069; 4580393580014

Xuất xứ: hàng nội địa Nhật Bản 

 

LƯU Ý: sản phẩm Natto đậu nành lên men 120g là sản phẩm cần bảo quản lạnh nên không thể gửi hàng qua các bên vận chuyển thông thường.

Quý Khách muốn mua Natto lên men chỉ có thể qua shop mua trực tiếp và di chuyển ngắn hoặc mang theo hộp/ khay bảo quản lạnh - xin cảm ơn!

 

★ Đậu nành lên men Natto là gì? 

Món Natto nhiều dinh dưỡng là một trong những bí quyết sống lâu của người Nhật Bản.

Natto là món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ hạt đậu tương lên men. Món ăn này có màu nâu nhạt, mùi khó ngửi và nhiều chất dính. Mặc dù có mùi vị "khủng khiếp", Natto vẫn có thể gây nghiện nếu thực khách ăn thử một lần.

Sau đây là các chất dinh dưỡng điển hình có trong 40g Natto 

- Chất đạm: 7.4g (tương đương dinh dưỡng có trong 45g thịt vai bò)
- Chất xơ: 3.0 g (tương đương dinh dưỡng có trong 1/2 củ cà rốt)
- Sắt: 1.5 mg (tương đương dinh dưỡng có trong 40g gan bò)
- Can-xi: 41mg (tương đương 1/2 hộp sữa chua loại 74g~90g)
- Magie: 45mg (tương đương dinh dưỡng có trong 3 con hàu)
- Vitamin E: 0.5 mg (tương đương dinh dưỡng có trong 1/2 quả cà chua)
- Vitamin B2: 0.25mg (tương đương dinh dưỡng có trong 100g thịt vai heo)

★ Natto được tạo ra như thế nào? 

Natto được tạo ra bằng cách phân hủy đậu nành bởi vi khuẩn Bacillus Natto có trong rơm dạ. Độ kết dính của nó được hình thành từ một lượng lớn axit glutamic đan xen, được tạo ra bằng cách phân hủy protein bởi Bacillus natto và fructan, một loại đường.

Axit glutamic là một yếu tố tạo nên umami – vị ngon từ đạm của Natto. Mặt khác, fructan dễ dàng liên kết với các khoáng chất, giúp cơ thể hấp thụ canxi và khoáng chất tốt hơn.

Nói theo cách khác, độ kết dính/độ nhớt là yếu tố quyết định mùi vị của Natto và nó có vai trò giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng ăn vào từ thực phẩm.

 

 

★  Natto có những công dụng gì? 

- Tốt cho máu, phòng bệnh tim mạch

Enzim Nattokinase trong natto có tác dụng làm tiêu sợi huyết, ngăn ngừa sơ vữa động mạch, giúp tuần hoàn lưu thông, ổn định huyết áp và hỗ trợ làm tan máu đông. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não.

- Tạm biệt béo phì

Natto có tác dụng làm giảm lượng Choresterol trong máu, giảm nguy cơ béo phì và tỉ lệ tử vong.

Vi khuẩn natto có sức sống rất mạnh mẽ, chịu được nước sôi 100 độ C trong vài chục phút, chịu được môi trường axit nên dễ dàng vượt qua dịch vị của dạ dày. Vi khuẩn natto còn sống sẽ đi khắp hệ thống tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi cho việc tiêu hóa thức ăn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại, khôi phục hệ thống vi khuẩn có lợi trong ruột.

- Tốt cho xương

Natto giàu canxi, magie cần thiết cho sự phát triển của xương. Đồng thời chúng cũng giàu các khoáng chất giúp tăng cường sự hấp thụ canxi và collagen từ máu vào xương như Vitamin K1 và K2, giúp xương vừa dẻo dai, vừa chắc khỏe. Các isoflavon có trong Natto đóng vai trò làm giảm nguy cơ loãng xương ở người.

- Tốt cho sự tiêu hóa, bài tiết và làm đẹp da

Các chất vi sinh, enzyme có trong Natto hỗ trợ bộ máy tiêu hóa của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn. Hạn chế các chứng đầy hơi, khó tiêu, tăng cường sự hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể. Từ đó thanh lọc và đào thải độc tố, khiến sức khỏe nói chung và làn da chúng ta tươi tắn, khỏe mạnh hơn.

- Chống viêm, tăng trí nhớ

Choline và Probiotic có nhiều trong Natto có tác dụng duy trì màng cấu trúc tế bào, và làm giảm viêm mãn tính rất hiệu quả. Do đó ăn natto vào buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp cho tuần hoàn não của chúng ta hoạt động tốt hơn, giấc ngủ sâu và ngon hơn, khiến cho tinh thần và cơ thể sảng khoái sau khi thức dậy.

Các loại thực phẩm giàu probiotic như natto có thể giúp giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ, giảm lo âu, trầm cảm, tự kỷ và rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD).

- Tăng cường miễn dịch

Bacillus subtilis, vi khuẩn có trong natto, có thể giúp cải thiện chức năng miễn dịch. Vi khuẩn có lợi này thúc đẩy sức khỏe đường ruột, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm như Escherichia coli và thậm chí có thể thúc đẩy sản xuất kháng thể tự nhiên.

 

★  Hướng dẫn sử dụng Natto: 

Cách ăn Natto phổ biến nhất là ăn cùng với cơm nóng 

Ngoài ra có thể, kết hợp cơm nóng + trứng gà sống khuấy lên ăn cùng natto rất ngon.

Khách hàng nhận xét

Sản phẩm đã xem