Bạn đã biết hết lợi ích của rau xanh nếu ăn hàng ngày chưa?

JapanBiz
Thứ Năm, 14/04/2022

Chắc bạn cũng đã đọc ở đâu đó tác dụng của rau xanh nhiều rồi nhưng ở bài viết này tôi cũng vẫn muốn nhắc lại việc bổ sung rau xanh vào bữa cơm hàng ngày cho gia đình là vô cùng cần thiết, đặc biệt là rau lá có màu xanh vì nó không những có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, canxi, sắt, chất xơ... mà việc ăn rau xanh đều đặn hàng ngày sẽ giúp  bạn tăng cường khả năng chống lại các nguy cơ về bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư, tăng thị lực, kiểm soát cân nặng,…

Dưới đây tôi chỉ liệt kê một vài tác dụng hữu ích nhất cho sức khỏe nếu bạn bổ sung rau xanh hàng ngày vào bữa cơm cho gia đình nhé

Lợi ích thứ nhất mà ai cũng thấy đó là nếu  bạn ăn nhiều rau xanh hàng ngày, đặc biệt là ăn vào bữa trưa  thì bạn có thể kiểm soát rất tốt cân nặng của mình, giảm nguy cơ béo phì vì rau lá xanh rất ít calo, nhiều dinh dưỡng, là một trong số ít thực phẩm bạn có thể ăn nhiều mà vẫn giảm cân. Do đó, nếu bạn muốn có một thân hình eo nhỏ, dáng thon hãy ăn rau xanh nhé.

Thứ hai, ăn rau xanh giúp bạn giảm cholesterol vì các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn giúp giảm lượng cholesterol, hay bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.

Thứ ba, bạn cần ăn rau xanh hàng ngày vì chúng cung cấp lượng vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Có một số loại vitamin được lưu trữ trong cơ thể để sử dụng cho tương lai, nhưng một số loại thì không. Các loại vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, biotin, choline, axit folic và vitamin C là những loại vitamin tan trong nước, không thể lưu trữ trong cơ thể và cần bổ sung hàng ngày. Trong khi đó, rau xanh là nguồn thực phẩm phong phú cho một hỗn hợp đầy đủ các loại vitamin tan trong nước này.

Thứ tư, ăn rau xanh cookmi.vn giúp cải thiện thị lực vì hàm lượng lutein và zeaxanthin trong rau xanh khá cao. Đây là các thành phần quan trọng cho đôi mắt, bảo vệ các điểm vàng, ngăn chặn thiệt hại do ánh sáng xanh, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng do lão hóa. Ngoài ra, trong rau lá xanh có chứa beta-carotein, khi bạn ăn chúng vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành vitamin A, giảm nguy cơ mắc bệnh quáng gà.

Thứ năm, bạn hãy chịu khó ăn rau xanh cookmi.vn nhé vì chúng rất tốt cho xương khớp, đặc biệt là phụ nữ, theo thời gian, xương khớp có xu hướng trở nên yếu hơn, dễ mắc các bệnh loãng xương hay nội tiết. Trong rau xanh chứa hàm lượng canxi, vitamin K cao, có khả năng củng cố xương, cải thiện mật độ xương, làm chúng dày và khỏe mạnh hơn.

Thứ sáu, Rau xanh có khả năng ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và phòng chống các bệnh về tim mạch vì chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, carotenoids, flavonoids giúp chống lại các bệnh ung thư dạ dày, ruột, da và ung thư vú. Thường xuyên tiêu thụ bông cải xanh, cải bruxen, bắp cải kích thích cơ thể sản xuất ra các hợp chất chống ung thư như indoles, sulforaphane, isothiocyanates..., Một số loại như rau bina, cải xoăn có nồng độ polyphenol và các chất chống oxy hóa cao, những hợp chất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Các loại rau cải xanh, bắp cải... thì chứa lượng cholesterol thấp, đồng thời có lượng beta-carotene cao, rất tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa các vấn đề về tim.

Viết bình luận của bạn